MASSAGE VIỆT

Tên dự án: MASSAGE VIỆT

Địa điểm: HỒ Chí Minh

Đơn vị thiết kế: Atelier tho.A

Năm hoàn thành: 2021

Chúng tôi – SNORM nhận lời mời cộng tác cùng atelier tho.A để thiết kế vật dụng trong không gian chờ của Massage Việt, một không gian đã có sẵn hệ kệ, tủ gỗ thuốc Nam được tạo nên các phương vị dọc ngang đan xen.

Bối cảnh nội thất làm chúng tôi liên tưởng đến sự kết hợp của Pierre Jeanneret và Le Corbusier trong dự án ở Chandigarh. Trong những thiết kế của mình, Pierre Jeanneret đã đề xuất các mẫu vật dụng lấy điểm chung trong hình dáng và kết cấu là một cấu trúc “chữ V ngược”. Điều này làm cho những vật dụng của nhà thiết kế trở nên nổi bật và duyên dáng trong không gian vốn được tạo thành bởi những phương vị dọc ngang mạnh mẽ bằng bê tông của người anh họ Le Corbusier.

Lấy cảm hứng từ đó, chúng tôi đã tạo ra chiếc ghế V3 CHAIR – gọi thân thuộc là ghế V3 – mà cấu trúc được tạo thành từ 3 chữ V, hai cho chân ghế và một cho phần lưng. Để cho chiếc ghế có thêm phần “Việt” trong thiết kế, chúng tôi đã cân nhắc những chi tiết của các điểm chạm: giữa chân ghế và đất, giữa lưng ghế và mặt ghế, giữa mặt ngồi và các thanh đỡ sao cho thanh thoát, mềm mại hơn.
Cùng nằm trong không gian sảnh của massage Việt, nếu như ghế V3 cùng với những đường nét xiên đã tạo nên những phương vị khác (với dọc và ngang), thì chúng tôi cũng muốn tạo thêm sự hài hòa, mềm mại cho không gian bằng những đường nét tròn, nguyên khối, MONOSTU cùng với MONOTAB ra đời trong bối cảnh như vậy.

MONOTAB là chiếc bàn đi với bộ 2 hoặc 4 ghế V3, được thiết kế tạo cảm giác nguyên khối từ mặt bàn đến chân bàn. MONOTAB làm cho phương vị xiên có phần linh hoạt của ghế V3 trở nên điềm tĩnh, vững chãi hơn khi đặt cạnh mình nhờ sự đơn nhất trong hình dáng.
Nếu như MONOTAB sinh ra để tạo sự cân bằng thì MONOSTU lại như phép lai của V3 và MONOTAB. Chiếc đôn lấy cảm hứng từ sự nguyên khối của MONOTAB và phần lưng của V3, vừa tạo ra cảm giác vững chãi, vừa có sự sinh động, duyên dáng riêng

SẢN PHẨM DỰ ÁN

8,700,000 
9,700,000 
12,300,000